Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

Ngày hỏi:10/08/2015
Tôi muốn mua 1 miếng đất ở khu Dân cư Phan Đình Phùng của Phát Đạt. Nhưng bên bán gởi cho bản hợp đồng A và B ký không có Công chứng ký. Như vậy có hợp lệ không? Khu dân cư Phan Đình Phùng có cơ chế riêng không? xin cảm ơn. (Độc giả Nguyễn Ngọc Bích; Địa chỉ: Đức Phổ)

  Nội dung này được Sở Tài Nguyên và Môi Trưởng Quảng Ngãi tư vấn như sau:

  • Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định cụ thể tại khoản 3 Điều 167 của luật đất đai năm 2013:

   “a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này;b) Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên.”Trên đây là ý kiến trả lời của Chúng tôi, Bạn tham khảo để thực hiện đúng qui định./.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn