Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2015 gồm có những nội dung cơ bản nào?

Ngày hỏi:26/07/2018

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2015 gồm có những nội dung cơ bản nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Thiện. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm có những nội dung cơ bản nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 71 Luật kinh doanh bất động sản 2006 thì trước ngày 01/7/2015, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm có những nội dung cơ bản như sau:

   - Tên, địa chỉ của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng;

   - Các thông tin về quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 3 Điều 11 của Luật này;

   - Giá chuyển nhượng;

   - Phương thức và thời hạn thanh toán;

   - Thời hạn giao, nhận đất và hồ sơ kèm theo;

   - Quyền và nghĩa vụ của các bên;

   - Giải quyết tranh chấp;

   - Các nội dung khác do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định.

   Bên cạnh đó, đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức trả chậm, trả dần thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đảm bảo các nguyên tắc quy định tại Điều 14 Luật kinh doanh bất động sản 2006.

   Trên đây là nội dung trả lời về những nội dung cơ bản của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm Luật kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn