Hợp đồng chuyển QSDĐ

Ngày hỏi:09/12/2011

Khi vợ chồng A (ở trong Nam) có thửa đất (ở Nam) chuyển nhượng cho vợ chồng B (ở Bắc) thì vợ chồng B không vào ký HĐ chuyển QSDĐ được, mà vợ chồng A gửi hồ sơ ra. Hỏi UBND xã X (nơi vợ chồng A có đất) chứng thực có đúng không? Trong HĐ chuyển QSDĐ  có mục ghi giá chuyển nhượng thì ghi là: giá tự thỏa thuận, không ghi số tiền cụ thể. Hỏi HĐ chuyển QSDĐ giữa vợ chồng A với  vợ chồng B có bị vô hiệu không?

  • 1/ Việc công chứng hay chứng thực vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là việc cơ quan có chức năng công chứng, chứng thực xác nhận việc chuyển nhượng của hai bên là tự nguyện và phù hợp các quy định của pháp luật. Do vậy, hai bên phải cùng có mặt ký vào hợp đồng trước mặt công chứng viên hoặc ngưới có trách nhiệm chứng thực. Vì thế, việc gởi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất qua đường bưu điện như bạn trình bày sẽ ko thể công chứng, chứng thực được.
   2/ Gía chuyển nhượng trong hợp đồng cần xác định cụ thể để làm cơ sở tính thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn