Hợp đồng góp vốn mua đất nền

Ngày hỏi:31/08/2014

Theo e được biết Luật KDBĐS quy định là Chủ đầu tư khu nha ở có thể huy động vốn theo hình thức là kí HĐ góp vốn đầu tư cơ sở hạ tầng và nhận  quyền SDĐ với CĐT thứ cấp.  Vậy có tồn tại hợp đồng hợp pháp là HĐ góp vốn đầu tư cơ sở hạ tầng và nhận  quyền SDĐ giữa CĐT ( CĐT khu dân cư)  kí với  cá nhân  hay không ạ. Vì em thấy thực tế trước khi có TT20 thì người mua đât nền thường lách luật bằng HĐ góp vốn.( tức là kí trực tiếp với CĐT)

  • Theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản, các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành đạo luật này thì chủ đầu tư dự án BĐS được phép huy động vốn từ khách hàng khi đã hoàn tất hạ tầng kỹ thuật dự án (thi công xong phần móng). Việc góp vốn này thường được các chủ đầu tư áp dụng theo hình thức ký hợp đồng góp vốn với các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, đất nền của dự án để nhận chuyển nhượng chính căn hộ, đất nên mà khách hàng góp vốn (tức tài sản hình thành trong tương lại). Hình thức này đuộc phép luật cho phép, công nhận nhưng có quy định là chủ đầu tư phải huy động vốn làm nhiều lần, tương ứng với tiến độ dự án và không được huy động quá 70% giá trị căn hộ, đất nền khi chưa bàn giao sản phẩn cho khách hàng.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn