Hợp đồng ủy quyền cho người đại diện gia đình giải quyết tranh chấp đất đai.

Ngày hỏi:16/06/2009
Kính thưa luật sư. Nhờ luật sư hướng dẫn cách làm hợp đồng ủy quyền cho người đại diện gia đình đến liên hệ các cơ quan liên quan để tham gia giải quyết tranh chấp đất đai đúng quy định của pháp luật. ( Vì vừa qua tôi có đến liên hệ ban tư pháp phường 9, Quận 4, TP.HCM làm hợp đồng ủy quyền cho cháu ruột là người đại diện ở huyện Thốt Nốt,TP.Cần Thơ.Do tuổi cao, bị bệnh thường xuyên,đường đi xa không có điều kiện tham dự giải quyết khiếu nại ) Nội dung: Thực hiện việc khiếu nại đối với UBND huyện cấp quyền sử dụng đất sai đối tượng để cho bốn hộ lấn chiếm đất của gia đình tôi đang quản lý sử dụng ở tại địa phương). Mẫu Hợp Đồng Ủy Quyền theo hướng dẫn Thông tư số: 04/2006/TTLT-BTP-BTNMT. Và căn cứ Nghị định số:136/2006/NĐ-CP ngày 2/11/2006 của Chính phủ

  Nội dung này được Luật sư Trương Thế Minh tư vấn như sau:

  • Chào Ông/bà

   Về việc của ông/bà hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

   1/ Nếu người cháu có mặt tại TP.HCM thì ông/bà và người cháu cùng đến Phòng Công chứng để lập Hợp đồng ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

   Bên ủy quyền mang theo chứng minh nhân dân bản chánh, hộ khẩu bản chánh và Giấy mời hoặc Biên nhận hồ sơ của cơ quan đang giải quyết tranh chấp đất.

   Bên được ủy quyền mang theo chứng minh nhân dân bản chánh, hộ khẩu bản chánh.

   2/ Nếu người cháu không có mặt tại TP.HCM thì ông/bà đến Phòng Công chứng để lập Giấy ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

   Bên ủy quyền mang theo chứng minh nhân dân bản chánh, hộ khẩu bản chánh và Giấy mời hoặc Biên nhận hồ sơ của cơ quan đang giải quyết tranh chấp đất.

   Phòng Công chứng sẽ hướng dẫn cách lập Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền cho ông/bà.

   Tại Quận 4, ông/bà có thể liên hệ Văn phòng Công chứng Hội nhập số 230 đường số 48, Phường 5, Quận 4 để lập Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn