Hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng bất động sản

Ngày hỏi:13/03/2015

Nhờ Luật sư tư vấn về Hợp đồng chuyển nhượng BĐS - Ông Nguyễn Văn A có thế chấp QSD đất và TSGLVĐ cho Ngân hàng (NH). Cùng thời điểm đó, Ông A ký ủy quyền cho NH với nội dung sau: 1. Bên NH được quyền và nhân danh Ông A toàn quyền quản lý, sử dụng, định đoạt, ký hợp đồng chuyển nhượng, cho thuê và mọi hợp đồng khác theo quy định của pháp luật. 2. Bên NH được thay mặt ông A quyết định về giá cả , phương thức thanh toán, kể cả việc nhận tiền do chuyển nhượng. Trong phạm vi ủy quyền, bên NH được liên hệ cơ quan nhà nước để tiến hành ký, nhận các thủ tục về hành vi đã nhận ủy quyền, được tự định đoạt mọi vấn đề liên quan đến nội dung nhận ủy quyền 3. Trong phạm vi ủy quyền, bên NH được quyền lập, ký tên trên các giấy tờ liên quan, thực hiện các quyền, nghĩa vụ pháp luật quy định có liên quan đến hành vi ủy quyền 4. Hợp đồng ủy quyền này không hủy ngang theo ý chí một bên. Nếu một trong hai bên muốn chấm dứt thực hiện hợp đồng này phải có sự đồng ý của bên kia, nếu không có sự đồng ý của hai bên mọi thay đổi đều không  có giá trị pháp lý. Về thời hạn ủy quyền: cho đến khi hoàn tất công việc Xin hỏi Luật sư: Trường hợp này, NH tự ý chuyển nhượng bất động sản trên cho người khác có đúng hay không khi Ông A không thanh toán nợ đúng hạn theo hợp đồng  Xin bổ sung thêm Hợp đồng ủy quyền được VPCC chứng nhận Xin chân thành cảm ơn

  • Bản chất của sự việc này là Ngân hàng đã xử lý tài sản thế chấp theo Hợp đồng tín dụng giữa ông A với Ngân hàng. Ngân hàng phải thực hiên việc xử lý tài sản theo quy định chung là phải khởi kiện ông A sau đó mới có căn cứ xử lý tài sản ông A đã thế chấp.

   Nếu chỉ căn cứ hợp đồng ủy quyền ngân hàng đã chuyển nhượng cho người khác khi không có sự đồng ý, tham gia của ông A là không phù hợp với các quy định của pháp luật bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn