Hợp thức hóa đất thuộc quyền sử dụng

Ngày hỏi:18/01/2012
Tôi có mảnh đất 1.300m2 ở xã Tân Quý, huyện Bình Chánh có xây dựng kho chứa vật liệu được cấp sổ đỏ cách đây 3 tháng. Trong sổ có ghi 200m2 phần đất không thừa nhận vì bị cho đây là phần đất trồng cây lâu năm, nhưng tôi không biết lý do tại sao. Xin hỏi luật sư, làm sao tôi có thể hợp thức hóa 200m2 còn lại thuộc quyền sử dụng của mình. Nếu không được công nhận thì tôi có bị mất 200m2 đất hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Văn Đàm – Công ty Luật TNHH Đất Luật tư vấn như sau:

  • Vì thông tin bạn cung cấp chưa được đầy đủ nên chúng tôichưa thể trả lời cụ thể câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần lưu ýcho bạn được rõ: nếu cơ quan nhà nước từ chối công nhận 200m2 của bạn chỉ vì lýdo diện tích đất này là đất trồng cây lâu năm.là hoàn toàn không phù hợp vớiquy định của pháp luật. Để được biết rõ lý do tại sao 200m2 của bạn không đượccông nhận, bạn nên liên hệ cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất củahuyện Bình Chánh để được hướng dẫn cụ thể. Còn trong trường hợp 200m2 đất củabạn không được công nhận thì Nhà nước có quyền thu hồi khi cần sử dụng vào mụcđích nào đó.

   CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn