Hướng xử lý GCN QSDĐ cấp sai

Ngày hỏi:10/11/2014

Đề nghị Luật sư tư vấn giúp hướng xử lý vấn đề sau: GCN QSDĐ đã cấp cho hộ gia đình (A) không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, nhưng hộ gia đình đó đã thực hiện xong việc chuyển quyền sử dụng đất cho người khác (người sử dụng đất mới nhận chuyển nhượng đã được cấp GCN QSDĐ), thuộc trường hợp quy định tại điểm d, khoản 2, điều 106, Luật đất đai 2013. Vậy hướng xử lý đối với GCN QSDĐ cấp sai cho hộ gia đình (A) này như thế nào ạ? Nhờ Luật sư tư vấn giúp, xin trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Nếu đã phát hiện là cấp sai, thì phải thu hồi. Còn việc A chuyển cho B thế nào thì các bên có thể tụ giải quyết nếu không thì tranh chấp ra tòa án giải quyết. Nếu B chứng minh việc sai sót do lỗi của phòng TNMT gây thiệt hại thì kiện luôn cả phòng TNMT để yêu cầu bồi thường thiệt hại. Còn nếu tòa xác định cán bộ sai hoặc cố tình làm sai thì có thể đuổi việc hoặc thậm chí xử lý khác


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn