Hủy ủy quyền nộp tiền và sử dụng đất đấu giá

Ngày hỏi:19/10/2011

Luật sư cho em hỏi:  - 4/2010 em có đấu giá trúng ô đất của UBND TP  - 7/2010 em làm ủy quyền cho 1 người nộp tiền và toàn quyền sử dụng ô đất đó  - Đến nay 10/2011 người này nhờ em hủy ủy quyền và làm hợp đồng mua bán cho ông ta  - Nay ô đất đó đã có sổ đỏ và tên em Em muốn hỏi Luật sư:  - Trong thời gian ủy quyền trên người này có được quyền bán cho người khác không?  - Em hủy ủy quyền và làm hợp đồng mua bán cho họ có nguy cơ gì không? Cảm ơn Luật sư rất nhiều

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Theo quy định của luật đất đai 2003 và các văn bản hướng dẫn thi hành giao dịch liên quan đến đất đai gồm: Chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, ủy quyền đều phải công chứng hoặc chứng thực mới có giá trị pháp lý. Đối với đất bạn đã có sổ đỏ, bạn có quyền chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, hoặc ủy quyền trong giữ, khai thác quản lý. Căn cứ vào nội dung ủy quyền người được ủy quyền sẽ thực hiện công việc trong phạm vi được ủy quyền, trường hợp vượt quá phạm vi ủy quyền và gây thiệt hại cho người ủy quyền thì người được ủy quyền phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật. Như bạn trình bày, bạn ủy quyền cho người đó nộp tiền và toàn quyền sử dụng đất, trường hợp không ủy quyền định đoạt thì người đó không được bán cho người khác. Để đảm bảo giá trị pháp lý và phòng tranh chấp xẩy ra, theo tôi bạn có quyền hủy hợp đồng ủy quyền và ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn