Khi đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì giấy viết tay mua bán còn có giá trị?

Ngày hỏi:23/12/2015

Xin hỏi luật sư ?  Gia đình chúng tôi có bán cho hàng xóm một lô đất từ năm 2005 đến nay  theo trong giấy tờ viết tay diện tích đất tính từ mép đường nhựa chiều rài 45m2 chiều rộng 4,5m2 ,khi gia xã phường để chuyển đổi làm sổ đỏ thì trong sổ đỏ xã phường cấp chiều rài tính từ tim đường vào 40m2 và chiều rộng 4,5m2 ,đến năm 2010 gia đình hàng xóm xây nhà ở đến nay đôi bên không tranh chấp , cho đến năm 2016 gia đình tôi có đo lại đất nhà hàng xóm xây nhà vượt quá diện tích đất trong sổ ,tính từ tim đường vào cho đến hết nhà xây là 44m2 ,xin hỏi luật sư khi đã có sổ đỏ thì giấy viết tay mua bán còn có giá trị nữa hay không và theo trong sổ đỏ la 40m2 mà nhà hàng xóm lại xây thành 44m2 thì có sai hay không , như vậy thì nhà hàng xóm có phải đang xâm phạm sang phần đất gia đình chúng tôi hay không ,va gia đình chúng tôi phải giả quyết như thế nào xin luật sư tư vấn giúp xin chân thành cảm ơn.

  • Trước hết bạn và gia đình cần kiểm tra lại tổng diện tích đất mình có quyền sử dụng xem có bị hụt hay không? Nếu có thì lý do bị hụt là gì?

   Nếu thực sự thửa đất của gia đình bạn bị chủ đất liền kề lấn chiếm thì sẽ phát sinh tranh chấp quyền sử dụng đất khi đó để giải quyết tranh châp thì gia đình bạn cần yêu cầu xã phường tổ chức hòa giải sau đó nếu không hòa giải được thì phải khởi kiện.

   Đó là nội dung tư vấn của luật sư cho trường hợp bạn nêu.

   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn