Không chịu trả đất dù có quyết định của tòa án

Ngày hỏi:13/03/2015

Gia đình tôi ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Khoảng năm 1972, gia đình tôi có cho người khác ở nhờ trong thời gian đi chạy tránh giặc. Trong quá khứ, hai bên cũng có nhiều lần tranh chấp  và họ không chịu đi, còn cố tình xây nhà. Gần đây nhất  năm 2007, hai bên cũng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp nên gia đình tôi quyết định làm đơn đòi lại miếng đất đó. Mặc dù có Trích lục thời Pháp thuộc và Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức đã xử chúng tôi thắng nhưng họ cũng nhất quyết không trả lại miếng đất, kháng nghị lên Tòa án nhân dân tỉnh. Sự việc kéo dài đến giờ vẫn chưa có hồi kết. Chúng tôi có khả năng thắng kiện hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Không chịu trả đất dù có quyết định của tòa án
   (ảnh minh họa)
  • Việc cho mượn / cho ở nhờ từ trước giải phóng nếu không có giấy tờ thì nay đòi lại cơ bản mỗi nơi, mỗi thẩm phán có cách nhận định khác nhau.

   Quan điểm của tôi nếu không có giấy cho mượn, từ trước đến nay bên mượn không trả tiền thuê, và sau 2004 mới khỏi kiện thì khả năng thắng kiện là rất thấp, cho dù cấp sơ thẩm cho gia đình bạn thắng


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn