Không có giấy chứng nhận sử dụng đất có được bồi thường?

Ngày hỏi:10/11/2014
Xin chào! Năm 2002, bố mẹ tôi có cho tôi 1 mảnh đất (đất trồng lúa, tọa lạc tại xã thuộc tỉnh) nhưng chưa tách thửa. Tôi có xây dựng trên mảnh đất 1 căn nhà cấp 4 để ở. Nay, chủ sử dụng thửa đất liền kề tiến hành xây dựng nhà kho cách móng nhà tôi 1m. Tôi xin hỏi, trong quá trình thi công mà nhà của tôi bị ảnh hưởng (sụt, lún, nứt vách) thì tôi có quyền yêu cầu bồi thường hay không trong khi căn nhà của tôi không có bất kỳ một loại giấy chứng nhận sở hữu nào. Nếu có thì trình tự, thủ tục ra sao? Mong được giải đáp. Xin cảm ơn.
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Việc sử dụng đất nông nghiệp trồng lúa để xây dựng nhà ở là không hợp pháp theo quy định của pháp luật. Bạn cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như giấy phép xây dựng nhà ở để phù hợp với quy định pháp luật bởi trường hợp nhà bên xây dựng làm ảnh hưởng đến nhà của bạn gây thiệt hại mà bạn kiện đòi bồi thường trước pháp luật thì bạn phải có căn cứ, cơ sở hợp pháp.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn