Không được cấp sổ đỏ do liên quan đến đất công

Ngày hỏi:08/12/2014

Nhà mình đang ở hiện chưa được cấp sổ đỏ vì nhà mình ở gần cánh đồng nên cán bộ giải thích là do liên quan đến đất công sắp tới nhà mình được làm sổ đỏ nhưng phải cắt lại 3mét đất dìa đườg vì sắp tới có dự án mở rộng đường và 3m này sẽ k được tính vào diện tích đất ghi trong sổ đỏ.( cả dãy xóm mình nhà ai cung bị cắt lại 3m k được ghi vào sổ đỏ) xin hỏi mọi người như vậy là đúng hay sai và có luật nào quy định về việc này k?

  • 1. Theo quy định của pháp luật thì thửa đất phù hợp với quy hoạch thì mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do vậy, nếu thửa đất của gia đình bạn đã có một phần diện tích không phù hợp với quy hoạch (làm đường giao thông) thì phần đất còn lại được cấp GCN QSD đất. Nếu gia đình bạn làm thủ tục xin cấp GCN QSD đất thì chỉ được cấp GCN QSD đất đối với phần diện tích đất nằm trong khu vực đã được quy hoạch là đất ở.

   2. Nếu gia đình bạn đã làm thủ tục xin cấp GCN QSD đất mà không đủ điều kiện cấp GCN QSD đất chì UBND sẽ có văn bản trả lời và gia đình bạn có quyền khiếu nại văn bản đó theo quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn