Không được nhập khẩu do đất đang tranh chấp

Ngày hỏi:10/04/2015

Hiện tôi đang ở Nhà chỉ có 26m2, Nhà cấp 4 ngay cạnh Chùa (Nhà do Công ty của Bố cấp, Đất trước đây được Công ty mua của Chùa). Bố tôi hiện đã nghỉ hưu và chỉ có hộ khẩu tập thể trước đây cấp. Tôi đã ở đây được hơn 15 năm từ khi học đại học. Tuy nhiên tôi liên hệ làm thủ tục nhập khẩu thì được trả lời như sau: Nhà đất đang tranh chấp, không giải quyết lập hộ khẩu gia đình cho Bố tôi do vậy tôi cũng không thể Nhập hộ khẩu về đó được. Không biết còn có cách nào đúng theo Luật để nhập được hộ khẩu không?

  • Theo trả lời của cơ quan giải quyết về việc nhà đang tranh chấp nên không thể làm hộ khẩu cho bố bạn nên cũng không nhập hộ khẩu cho bạn được vào nha này là hoàn toàn có cơ sở và theo quy định của pháp luật. Do vậy, để giải quyết vấn đề này thì phải nhanh chóng tiến hành giải quyết quyết việc tranh chấp căn nhà để có kết quả sau cùng thì mới có thể tính đến chuyện làm hộ khẩu và nhập khau bạn nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn