Không thanh toán tiền thuê nhà ở công vụ có bị trừ vào tiền lương không?

Ngày hỏi:30/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Lê Mạnh Thắng, hiện tôi đang làm việc tại phòng hành chính nhân sự của một cơ quan nhà nước, có thắc mắc tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể. Trong trường hợp người thuê nhà ở công vụ không thực hiện việc thanh toán tiền thuế nhà thì cơ quan tổ chức quản lý người thuê nhà ở công vụ có được trừ tiền thuê nhà vào lương không? Mong sớm nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 09/2015/TT-BXD hướng dẫn việc quản lý sử dụng nhà ở công vụ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, có quy định về việc thanh toán tiền thuê nhà ở công vụ như sau:

   - Người thuê nhà ở công vụ ký kết hợp đồng thuê nhà với đơn vị quản lý vận hành và trực tiếp thanh toán tiền thuê nhà ở công vụ theo đúng số tiền và thời hạn đã ghi trong Hợp đồng thuê nhà ở công vụ.

   - Trường hợp người thuê nhà ở công vụ không trả tiền thuê trong 03 tháng liên tục thì cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản lý người thuê nhà ở công vụ khấu trừ tiền lương của người thuê nhà ở công vụ để thanh toán tiền thuê nhà cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở công vụ.

   => Như vậy, trong trường hợp người thuê nhà ở công vụ không thực hiện việc thanh toán tiền thuê nhà ở như trong hợp đồng thuê nhà ở công vụ như ban đầu trong 03 tháng liên tục thì cơ quan, tổ chức đang trực tiếp quản lý người thuê nhà ở công vụ khấu trừ tiền lương của người thuê nhà ở công vụ để thanh toán tiền thuê nhà cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở công vụ.

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn