Kiện tụng đất đai do bán cho 2 người

Ngày hỏi:17/03/2011

Chào luật sư , em có vấn đề này muốn hỏi luật sư   Trước đây em có 1 lô đất và em đã bán cho em của em và có công chứng ở xã, nhưng vì kẹt tiền em đã bán lại lô đất trên cho người khác, khi làm giấy tờ bán đất thì địa chính xã không vào đo đất, do địa chính xã nghĩ là anh em nên họ vẫn ký giấy bán cho em được bán. Nay em của em đòi lô đất trên và kiện ra xã, em có nói sẽ hoàn tiền lại theo giá tri hiên tại cho em của em hoặc mua lại lô đất sát đó cho em của em nhưng em của em không chịu vẫn đòi lấy lại lô đất mà em đã bán, như vậy thì em phải giải quyết như thế nào nhờ luật sư tư vấn giúp em, em có phải đi tù không luật sư .

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Tôi nghĩ, việc giữa anh em trong nhà nên người em không nỡ tố cáo bạn đâu, nhất là khi bạn cũng đã nêu thiện chí. Vấn đề còn lại chỉ là quan hệ dân sự. Dĩ nhiên em bạn có quyền đòi lại lô đất đó và người mua sau sẽ phải trả lại theo quy định chung. Khi đó, bạn sẽ phải trả lại tiền và bồi thường thiệt hại (nếu có cho người mua sau. Theo tôi, bạn nên cố gắng thương lượng với em và người mua đất thì hơn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiện đòi đất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn