Ký giấy tờ bán đất không có chữ ký của con có được không

Ngày hỏi:21/11/2011

Chào luật sư. Cho tôi hỏi vấn đề về đất đai như sau: Ở quê tôi có gia đình em họ có một miếng đất ở nhưng do điều kiện cần tiền nên phải bán đi một nữa, các anh em của gia đình chú em tôi đi làm xa nên không có ai ở nhà, khi bán chỉ có bố mẹ chú ấy làm giấy tờ mua bán, không có chữ ký của các em tôi. Vậy luật sư cho tôi hỏi người mua đó có làm được bìa đỏ không? Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Phạm Văn Phất tư vấn như sau:

  • Theo thông tin bạn nêu thì chưa rõ thửa đất ấy đã được cấp GCN QSD đất hay một trong những giấy tờ chứng minh QSD đất hay chưa và nếu có thì ai là người đứng tên trên các giấy tờ đó. Ngoài ra cũng chưa rõ việc chuyển nhượng được thực hiện vào thời điểm nào, đã bàn giao đất hay chưa, người được bạn giao đã sử dụng đất như thế nào... do vậy, chúng tôi chưa thể giải đáp được câu hỏi của bạn.
   Nếu thửa đất ấy đã được cấp GCN QSD đất cho bố mẹ của em bạn thì khi chuyển nhượng không cần phải có sự đồng ý của những người con của họ. Còn nếu GCN QSD đất được cấp cho hộ gia đình thì việc chuyển nhượng cần phải có ý kiến nhất trí của những người con đã thành niên.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn