Làm giấy CNQSD

Ngày hỏi:30/05/2011
luật sư cho em hỏi. em vừa mua 1 mảnh đất như sau. thửa đất của ô A (200m2), đã bán 100m2 ,còn 100 m2 còn lại Ô A đã bán qua cho 3người rồi,giờ người thứ 3 bán lại cho em,toàn bộ giấy tờ viết tay,mà nguồn gốc đât của Ô A,có biên bản xác minh nhà đất có cơ quan xác nhận đất khai hoang  từ năm 1998,mà mới đây em mới biết  đất em mua bị quy hoạch đường chỉ còn lại khoản 15m2,liệu giờ em làm GCNQSD có được hay không? thủ tục làm thế nào?thuế phải đóng là xác định từ năm 1998 hay là xác định khi em mua năm 2011? mong các quí luật sư hướng dẫn dum em.em cam ơn.

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Cách tốt nhất là bạn liên lạc với ông A để làm thủ tục tách thửa và chuyển nhượng phần đã bán cho bạn, như thế bạn được ghi nhận toàn bộ diện tích đất mà chỉ phải nộp thuế trước bạ ( 0,5 % ). Trong các trường hợp khác bạn có thể chỉ được công nhân 15 m2 và đóng tiền sử dụng đất cao ( từ 50 đến 100 % ) thậm chí không thể hoàn tất thủ tục vì nằm trong khu quy hoạch.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn