Làm sao để sang nhượng đất

Ngày hỏi:17/10/2012

Trong thời kì hôn nhân, ba mẹ tôi có tài sản chung là 1 căn nhà cấp 4. Sau khi ly hôn, tòa án đã chia đôi tài sản thì ba tôi lấy nhà,mẹ tôi lấy tiền và các con đều theo mẹ. Đến năm 2012, trong những ngày ba tôi điều trị bệnh có giao cho tôi giấy tờ chủ quyền nhà cấp ngày 02.2012 để cất giữ, nhưng tới tháng 3/2012 tôi đã ko cẩn thận làm mất các giấy tờ đó. Vì tôi phải lo chăm sóc ba nên ko đi làm đơn cớ mất,cho đến tháng 4/2012 ba tôi wa đời ,tôi mới di làm đơn cớ mất.Và lập thủ tục kê khai thừa kế di sản, thì ở chính quyền mới cho tôi bik căn nhà ba tôi đã sang nhượng cho dượng và cô tôi vào ngày 13/03/2012. Tôi có yêu cầu chính quyền cho xem giấy tờ sang nhượng của ba tôi cho cô và dượng thì tôi phát hiện chữ kí và chữ viết của ba tôi ko đúng. Tôi nghi ngờ dượng và cô tôi đã âm mưu làm giấy tờ sang nhượng để chiếm đoạt tài sản của ba tôi. Và tôi ko hề hay biết gì về việc ba tôi làm thủ tục sang nhượng cho ai hết, vì trong thời gian đó ba tôi đang bệnh trong thời kì cuối của căn bệnh ung thư nên ba tôi ko minh mẫn và nằm liệt gường thì làm sao ba tôi co đủ sức cầm cây viết để kí tên trong giấy tờ được. Hiện giờ,tôi và các em tôi ko biết phải làm sao ? Tôi xin nhờ các bạn đọc và luật sư hướng dẫn cho tôi làm cách nào để lấy lại tài sản của ba tôi để lại cho anh  em tôi. Anh  em tôi xin chan thành cám ơn!

  • Theo thông tin bạn nêu thì vụ việc của gia đình bạn là tranh chấp thừa kế. Bạn có thể gửi đơn tới cơ quan đã cấp GCN QSD đất cho Cô và Dượng của bạn để yêu cầu hủy bỏ GCN QSD đất đó hoặc khởi kiện tới tòa án nơi có nhà đất đó để yêu cầu Hủy bỏ GCN QSD đất và yêu cầu chia thừa kế của Ba bạn theo quy định pháp luậtạn '

   Bạn cần thu thập các chứng cứ về GCN QSD đất và hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất của Ba bạn để làm căn cứ cho Tòa án giải quyết. Nếu chữ ký trong văn bản chuyển quyền sử dụng đất của Ba bạn là không đúng (kết quả giám định chữ ký) thì Tòa án sẽ tuyên bố giao dịch đó là vô hiệu và lấy lại nhà đất cho anh, chị em bạn để hưởng thừa kế theo pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn