Làm thế nào khi mất GCNQSD và hồ sơ địa chính không có thông tin về QSDĐ?

Ngày hỏi:02/08/2019

Tôi bị mất sổ đỏ GCNQSD, đã liên hệ Phòng địa chính huyện nhưng vẫn không tìm thấy Seri. Hiện tôi có giấy CN cấp đất năm 1991 nhưng là tờ photo nên không có căn cứ vì giấy chính đã nộp để cấp sổ. Vậy trách nhiệm thuộc về ai? Địa chính huyện trả lời là không tìm thấy thông tin cấp sổ. Hiện tại lô đất vẫn còn. Tôi phải làm gì để được cấp lại. Nhờ luật gia tư vấn anh.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm thế nào khi mất GCNQSD và hồ sơ địa chính không có thông tin về QSDĐ?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định Luật cán bộ, công chức 2008 quy định cán bộ địa chính thuộc Phòng địa chính huyện có trách nhiệm bảo quản các giấy tờ hồ sơ địa chính, và khi làm mất hồ sơ gốc của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cán bộ địa chính của Phòng đại chính huyện đó phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

   Nên Phòng địa chính huyện cụ thể cán bộ địa chính phải có trách nhiệm và hướng dẫn thủ tục để gia đình bạn hoàn thiện lại hồ sơ và tạo điều kiện để gia đình bạn được cấp Giấy chứng nhận.

   Theo thông tin bạn cung cấp hiện tại bạn mất GCNQSD và không có hồ sơ gốc tại cơ quan nhà nước vậy nên việc cấp GCNQSD cho gia đình bạn tiến hành thủ tục xin cấp GCNQSD lần đầu, cụ thể quy định tại Điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn