Lấn chiếm đất

Ngày hỏi:08/09/2014

Năm 2007 kết hôn có ĐKKH, năm 2009 bố chồng có chia cho vợ chồng tôi 6m 2 đất mặt đường để xây nhà (cho bằng miệng, không  có giấy tờ gì cả) Đế năm 2011 anh trai của chồng tôi đã xây nhà ngay trên mành đất liền kề (do bố chồng cho mỗi người là 6m 2 đất mặt đường) lấn 1/2 diện tích đất bố tôi chia cho vợ chồng tôi. - Đất chưa có GCNQSDĐ. - Nguồn gốc đất là bố mẹ tôi nhận chuyễn nhượng từ rất lâu rồi và chưa có GCNQSDĐ. - Hiện nay bố chồng tôi đã lấy vợ khác và sống ở tỉnh khác rất hiếm khi về đây. Vậy trường hợp tôi phải làm sao?

  • Việc này rất phức tạp rồi bạn nhé, giờ bố chồng bạn phải là người trực tiếp thu xếp sẽ giải quyết được sự việc. Trường hợp cha con, anh em trong nhà không thỏa thuận được thì đưa vụ việc tới cơ quan có thẩm quyền cũng rất khó để giải quyết.

    Bố chồng bạn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc cho đất cũng chỉ nói miệng với nhau, sau khi được cho đất vợ chồng bạn cũng không sử dụng...... nên tốt nhất vợ chồng bạn nên mời bố chồng bạn về để cùng giải quyết mới hy vọng có thể giải quyết được sự việc.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn