Lấy lại sổ đỏ bị trộm

Ngày hỏi:07/04/2014

Gia đình tôi bị mợ lấy trộm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và đem cầm cố cho một người khác. Sau khi mợ tôi bỏ trốn, gia đình tôi đã làm đơn trình báo Công an phường. Vụ việc được 01 năm nhưng chưa có tiến triển gì. Vậy tôi muốn hỏi: trong trường hợp này gia đình tôi có thể lấy lại được sổ đỏ không và cần làm những thủ tục hợp pháp gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Việc gia đình bà bị mất trộm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường. Do đó đề nghị bà liên hệ với người đã lấy trộm là mợ của bà, người đang cầm cố Giấy chứng nhận để yêu cầu trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà; trường hợp người lấy trộm, người đang cầm cố không trả lại Giấy chứng nhận cho gia đình bà thì đề nghị bà tiếp tục trình báo và đề nghị cơ quan công an (Công an phường, Công an TP Hạ Long) để giải quyết việc lấy trộm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà./.
   (Theo Công văn số 444/TNMT-ĐKĐĐ)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn