Lô đất đã ký giấy sang nhượng viết tay giờ tôi muốn sử dụng lại lô đất có được không

Ngày hỏi:18/05/2015

Gia đình tôi có hữu về một lô đất (đã có sổ đỏ đứng tên bố mẹ tôi). Nhưng bố mẹ tôi đã ký giấy sang nhượng bằng tay cho người khác. Còn sổ đỏ thi vẫn đứng tên bố mẹ tôi. Vậy bây giờ tôi muốn sử dụng lại khu đất đó thì làm như thế nào. Có hợp pháp không?

  Nội dung này được Công chứng viên Nguyễn Dũng tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc gia đình bạn đã chuyển nhượng lô đất cho người khác tuy nhiên về mặt trình tự, thủ tục thì chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật nhưng đã thể hiện ý chí và thỏa thuận của hai bên về vấn đề mua bán đất (việc chuyển nhượng bất động sản phải được thực hiện tại phòng/văn phòng công chứng nơi có bất động sản sau đó phải làm thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Phòng tài nguyên và môi trường).

   Do vậy để được sử dụng lại lô đất thì gia đình bạn phải thỏa thuận để đi đến thống nhất với bên nhận chuyển nhượng trong việc gia đình bạn muốn sử dụng lại lô đất nhằm tránh tranh chấp xảy ra sau này.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN DŨNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn