Luật đền bù đất đai khi giải tỏa

Ngày hỏi:07/10/2014

Nhà tôi năm vừa rồi nằm trong diện giải tỏa trắng để xây dựng công trình tưởng niệm Cụ Nguyễn Sinh Sắc, nhưng mà chính quyền xã kê khai bản giá đền bù không phù hợp với giá trih thực tại của đất cũng như của công trình xây dựng. Cho gia đình tôi hỏi nếu làm đơn khiếu nại thì mình khiếu nại đến cơ quan chức năng nào đầu tiên và khi nhà bị giải tỏa trắng thì có được đền bù hõ trợ tái định cư hay không, và hỗ trợ đền bù đó được làm như thế nào là đúng luật. gia đình tôi rất mong được sự tư vấn của luật sư, gia đình tôi chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Về bồi thường giải phóng mặt bằng được tiến hành khi người đang sử dụng đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Trường hợp gia đình bạn có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được xem xét bồi thường theo giá trị của đất tại địa phương nơi có đất.

   Trường hợp giá đất bạn được bồi thường thấp hơn giá trị của phần đất mà nhà nước quy định tại địa phương bạn thì bạn có thể có yêu cầu cơ quan cấp xã xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn