Lưu ý gì khi mua nhà chung thửa?

Ngày hỏi:27/02/2019

 Là nhà em định mua nhà nhưng đó là một căn mới xây, họ nói ra công chứng sẽ làm được sổ hồng nhưng chung thửa. Như vậy, có ảnh hưởng gì không? Và họ bảo ra công chứng thì chồng hết chỉ chừa 100 triệu đợi sổ như vậy có hợp lý không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước tiên, nếu mảnh đất đã chính chủ thì bạn cần lưu ý thêm về diện tích tối thiểu được tách thửa. Theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tra cứu Diện tích tối thiểu để được tách thửa đất

   Theo nội dung như bạn nêu, chúng tôi hiểu, trên cùng một diện tích đất, chủ nhà đã xây thành nhiều căn. Bạn cũng nên lưu ý trường hợp nếu căn nhà nhỏ không đủ chuẩn để tách thửa và có thể chủ nhà không thể tách thửa và không được cấp giấy chủ quyền đối với mỗi căn nhà nhỏ này. Việc đặt cọc khi công chứng không ảnh hưởng gì, tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn