Mấy người cùng được đứng tên trên 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Ngày hỏi:16/06/2021

Theo quy định hiện hành thì trên 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể có mấy người đứng tên? Có giới hạn số lượng người cùng đứng tên hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mấy người cùng được đứng tên trên 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 98 Luật Đất đai 2013 quy định nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

   Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

   Theo đó, pháp luật không đặt ra giới hạn số lượng người cùng đứng tên trên 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Cho nên căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, nhu cầu của cá nhân sử dụng đất thì nhiều người hoàn toàn có thể đứng tên trên cùng 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn