Mở cửa sổ, ban công trông sang nhà bên theo luật xây dựng mới.

Ngày hỏi:17/04/2009
Một người xây nhà liền kề với đất và nhà của tôi đang ở. Ngôi nhà mới xây 3 tầng, có mở cửa sổ và cửa đi, ban công trông thẳng sang sân nhà tôi. Cửa sổ, ban công chỉ cách ranh giới đất với nhà tôi từ 0.4 đến 0.6 m. Theo Qui định 682/BXD- CSXD của Bộ trưởng bộ  Xây dựng ký ngày 14/12/1996 thì việc mở ban công, của sổ như vậy là không được phép.Tôi đã đưa đơn đến chính quyền xã khiếu nại về việc này, nhưng được trả lời là theo luật sửa đổi là có thể được. Đề nghị giải đáp cho tôi rõ, đúng sai thế nào, xin cám ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - Văn phòng Luật sư An Luật tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Đối với trường hợp này, mời bạn tham khảo quy chuẩn xây dựng mới ban hành và các văn bản liên quan như sau:

   Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 01:2008/BXD do Viện Quy hoạch đô thị - nông thôn biên soạn, Vụ Khoa học Công nghệ trình duyệt, Bộ xây dựng ban hành theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03 tháng 04 năm 2008. Quy chuẩn này được soát xét và thay thế phần II, tập I, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam được ban hành kèm theo quyết định số 682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

   Trân trọng

   LS Đinh Thị Quỳnh Như


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn