Mỗi cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì được nộp giấy tờ đăng ký ở bao nhiêu dự án?

Ngày hỏi:06/11/2018

Tôi hiện có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nên đã nộp giấy tờ đăng ký ở một dự án nhà ở xã hội rồi, nhưng sợ là không được nên tôi định nộp hồ sơ ở một dự án khác nữa, nhưng người bạn tôi bảo là không được, vậy cho tôi hỏi: Mỗi cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì được nộp giấy tờ đăng ký ở bao nhiêu dự án? Vì gia đình chúng tôi hiện cần một căn nhà để ổn định. Mong ban tư vấn hỗ trợ giúp tôi.

Bình Nguyễn - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 20 Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, có quy định:

   Mỗi hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án. Trong trường hợp dự án không còn quỹ nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua thì chủ đầu tư nêu rõ lý do và trả lại hồ sơ để người có nhu cầu nộp tại dự án khác.

   Bên mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thanh toán trực tiếp với chủ đầu tư hoặc thực hiện thông qua ngân hàng do chủ đầu tư và người mua, thuê, thuê mua thống nhất theo thỏa thuận.

   => Như vậy, chỉ được nộp giấy tờ đăng ký tại một dự án, trường hợp dự án không còn quỹ nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua thì chủ đầu tư nêu rõ lý do và trả lại hồ sơ để người có nhu cầu nộp tại dự án khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn