Một thửa đất, hai giấy chứng nhận

Ngày hỏi:10/12/2012
Bác 2 tôi có mảnh đất do ông cố tôi cho từ xưa, gia đình ai cũng biết và xác nhận việc này. Năm 2003 Bác 2 tôi đi làm GCNQSDD và đã được cấp giấy sử dụng đến nay. 6/2012, Bác 2 tôi có ý định muốn bán mảnh đất trên nhưng gặp phải sự ngăn cản của Bác 3 (em ruột Bác 2), Bác 3 không cho Bác 2 bán và bảo đất này là của bác 3, Bác 3 còn đưa ra GCNQSDD được cấp năm 1998. Bác 2 tôi thật sự ngay tình nhưng lại không biết làm cách nào để đòi lại quyền và lợi ích hoàn toàn chính đáng trên mảnh đất nêu trên. Tôi kính mong các Luật sư gỡ rối Bác tôi trong trường hợp này.

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Như bạn nêu thì việc UBND cấp GCN như vậy chắc chắn có vấn đề. Muốn biết mỗi giấy được cấp đúng, sai thế nào thì phải đến nơi cấp để kiểm tra lại. Sau đó yêu cầu UBND chỉnh, sửa sai sót trong việc này. Trường hợp không giải quyết được thì có thể khởi kiện ra toà theo thủ tục hành chính, yêu cầu UBND phải thực hiện việc huỷ GCN được cấp sai.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn