Mua đất bằng giấy viết tay cần anh chị tư vấn.

Ngày hỏi:30/07/2013

Năm 2003 mẹ chồng tôi mua manh dat 5X27m, nhưng chưa làm giấy tờ mà chỉ có 1 mảnh giấy viết tay của bà chủ bán đất ký, không có xác nhận của địa phương. Mảnh đất này là đất khai hoang mà có. Sau đó, mẹ tôi khômg sử dụng mảnh đất này tới bây giờ. Hiện tại không có tranh chấp. Nay tôi muốn làm giấy tờ hợp pháp đứng tên mẹ chồng tôi để sau này không xảy ra tranh chấp thì phải tiến hành thủ tục như thế nào? Trình tự chi tiết các bước thực hiện ra sao? Hồ sơ bao gồm những mẫu giấy tờ gì? Và khi thực hiện cần đóng những khoản chi phí gì? Nếu tôi đi làm các thủ tục thay mẹ chồng tôi thì có được không? Rất mong nhận được sự tư vấn tận tình từ luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Theo như bạn trình bày thì đất này do chưa có giấy tờ công nhận quyền sử dụng nên hai bên đã chuyển nhượng bằng giấy viết tay.

   Nay nếu không có tranh chấp, quá trình sử dụng liên tục, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế cho nhà nước và phù hợp quy hoạch sử dụng thì có thể được giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

   Đề nghị bạn nên liên hệ phòng tài nguyên môi trường nơi có đất tọa lạc để liên hệ thủ tục và được hướng dẫn


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn