Mua đất cho cha mẹ đứng tên có đòi được ko ?

Ngày hỏi:19/03/2015

Chuyện là như vậy chị tôi bên nước ngoài lúc trước có gửi 1 số tiền về cho mẹ tôi mua miếng đất ở viêt nam nhưng bây giờ mẹ tôi với ba tôi xảy ra nhiều mâu thuẩn nên ko sống với nhau nữa nên quyết định ly hôn . nhưng ra tòa miếng đất đó mẹ tôi muốn chiếm đoạt không chịu trả lại cho chị tôi vì mẹ và cha tôi đứng tên nên mẹ tôi muốn chiếm luôn vậy cho hỏi còn cách nào lấy lại được ko

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Do miếng đất đó đứng tên cả bố và mẹ bạn nên về mặt danh nghĩa nó vẫn là tài sản chung vợ chồng (nếu tiền mua đất của bố mẹ bạn), mẹ bạn có muốn chiếm cũng chỉ chiếm được 1/2.

   Nếu trước đây chị bạn gửi tiền về mua đất nhưng do không đứng tên được trên sổ đỏ nên nhờ bố mẹ bạn đứng tên thì chị bạn cần nhanh chóng gửi đơn đến Tòa án yêu cầu xác định miếng đất đó là của chị bạn, chị bạn chỉ nhờ bố mẹ đứng tên hộ chứ thực tế tiền do chị bạn gửi về mua. Tất nhiên chị bạn cũng cần xuất trình các căn cứ đã gửi tiền về cho bố mẹ để mua miếng đất đó hộ, nếu có người làm chứng nữa thì càng tốt.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn