Mua đất của người đã ly hôn nhưng chưa tách sổ

Ngày hỏi:13/06/2014

Vợ chồng em mua 1 mảnh đất thuộc hộ của 1 gia đình, họ  đã ly hôn từ năm 2010 đã có phán quyết của tòa là chia làm 2 vợ 1 nửa và chồng 1 nửa, Nhưng vợ chồng họ đến nay vẫn chưa tách sổ ra làm 2 em mua luôn của cả hai và ra phòng công chứng làm hợp đồng mua bán, nhưng khi lên đến phòng tài nguyên họ bắt phải đi tách sổ ra làm 2 rồi làm 2 hợp đồng mua bán thì em mới mua hết được. Vậy cho em hỏi có cách nào không cần tách sổ hay thủ tục như thế nào cho nhanh được không? vì tách ra rồi lại nhập vào rất rắc rối. Liệu hai vợ chông ly dị rồi thì có thể làm đơn hay hợp đồng tặng cho hay không nhận tài sản để cho 1 người đứng sổ được không? vì em đã trả nhà họ 1 nửa tiền rồi, còn 1 nửa em trả qua ngân hàng phong tỏa tài khoản khi nào sang tên sổ đỏ xong thì họ mới được rút tiền. 

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp này, hai vợ chồng người chủ đất có thể làm hợp đồng tặng cho phần tài sản của mình cho người kia, và người được nhận tặng cho ký hợp đồng chuyển nhượng với vợ chồng bạn. Như vậy sẽ không cần phải làm thủ tục tách thửa


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn