Mua đất dịch vụ

Ngày hỏi:06/05/2014

Vào khoảng 2009, tôi có mua 1 miếng đất dịch vụ tại la khê,hà đông,hà nội. ngày đó vẫn chưa có giấy tờ , số lô, số thửa gì , và thức tế không biết đất nằm ở đâu, bạn bè tôi gọi đó là mua lúa non, và hợp đồng tôi mua là giao kèo viết tay được đánh máy bên A và bên B, kèm theo 1 giấy ủy quyền đánh máy để sau này đi bốc đất thì tôi sẽ là người đi bốc. Nhưng ngày đó lại không có 1 xác nhận hay công chứng gì cả, chỉ đơn giản là giao kèo mua bán giữa 2 bên, người ngoài gọi đó là mua ''trên trời''. nay tôi đã bốc đất và biết đất ở đâu. nhưng tất cả giấy tờ vẫn đứng tên chủ cũ, tôi chỉ là người đi nhận hộ chủ cũ, và người ta bảo sau này làm sổ đỏ cũng làm tên chủ cũ. vậy tôi xin hỏi trường hợp tôi mua có vấn đề gì không ? trong trường hợp đất tăng giá cao ,nếu chủ cũ không hợp tác và quay lại không bán nữa thì làm thế nào ? và các ủy quền mua bán đó chủ cũ hủy thì có vấn đề gì không ?

  • "Đất dịch vụ" mà bạn nói có thể là loại đất kinh doanh phi nông nghiệp theo quy định tại Điều 13 Luật đất đai (không phải là đất thổ cư). Loại đất này được giao bán nhiều tại khu vực Hà Tây cũ, trục đường Láng - Hòa Lạc... tuy nhiên các giao dịch chủ yếu là viết tay, không phù hợp với quy định pháp luật. Thửa đất loại này có nhiều nguy cơ tranh chấp và rủi ro cho người mua - trừ trường hợp đất xuống giá. Do vậy, bạn cần thận trọng trong giao dịch loại này...


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn