Mua đất nhưng nhờ người khác đứng tên chuyển tiền

Ngày hỏi:01/08/2013

Bố chồng tôi mua một mảnh đất 240m2 từ năm 1996 nhưng lại nhờ em rể đi nộp tiền và phiếu thu tiền mảnh đất đó lại đứng tên em rể của ông chứ không phải đứng tên ông. Em rể ông chỉ đưa lại cho ông tờ pho tô phiếu thu mà không đưa tờ gốc. Năm 2000 bố chồng tôi cho vợ chồng tôi làm nhà ở trên mảnh đất đó nhưng cũng không để ý gì đến thủ tục cho đến bây giờ vợ chồng tôi muốn đi làm sổ đỏ thì có đến hỏi tờ gốc phiếu thu thì em rể của ông làm mất rồi. Vậy trường hợp của tôi Thì phải giải quyết như thế nào xin luật sư hướng dẫn giúp cho. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Vụ việc của gia đình bạn cần xem lại hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó có hợp pháp hay không. Nếu hợp đồng hợp pháp thì người nào tham gia giao dịch và thanh toán tiền thì người đó sẽ được cấp GCN QSD đất.

   Về nguyên tắc thì ai thanh toán tiền mua đất, đứng tên hợp đồng thì người đó sẽ được cấp GCN QSD đất. Do vậy, để đảm bảo được quyền lợi của bố chồng bạn và vợ chồng bạn thì cần lập văn bản có nội dung xác nhận sự việc nhờ nộp tiền đó để làm căn cứ giải quyết các thủ tục sau này.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn