Mua lại quyền sử dụng đất để xây nhà xưởng

Ngày hỏi:09/06/2015

Công Ty đang muốn mua lại quyền sử dụng 2000m2 để xây dựng nhà xưởng sản xuất khí công nghiệp trong tổng 10000m2  đất thuê 50 năm của đơn vị đã được thuê để xây dựng sản xuất đồ gỗ. Hiện công ty tôi đang làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần 20% vốn góp của họ sang cho một người bên công ty tôi chỉ định sau đó người này cùng đơn vị có đất làm hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ quyền thuê và giá trị khác trên đất thuê cho Công Ty tôi sau đó bên Đơn vị có đất đứng ra xây dựng nhà xưởng trên phần đất đã chuyển nhượng và cam kết bán lại cho Công Ty tôi và làm thủ tục kế thừa quyền thuê đất với cơ quan nhà nước Như vậy Công Ty chúng tôi cần phải có các cam kết gì có lợi mang tính bảo mật cho hợp đồng chuyển nhượng có nội dụng trên không và TVPL có thể cung cấp cho chúng tôi mấu hợp đồng chuyển nhượng theo nội dung trên không? Sau đây là hợp đồng chúng tôi định ký,nhờ LS xem xét các điều khoản ghi trong hợp đồng này!

  • ​Việc công ty bạn muốn nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu trên thực chất là nhận chuyển nhường quyền thuê. Nếu là thuê đất trả tiền một lần thì bạn nhận chuyển nhượng quyền thuê trong thời gian còn lại, nếu trả tiền hàng năm thì nguyên tắc là không được chuyển nhượng quyền thuê.

   Việc đơn vị khác xây dựng nhà xưởng và bán lại cho bên bạn là việc mua bán tài sản.

   Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho công ty bạn, bạn nên tìm và nhở luật sư soạn thảo hợp đồng cho bạn với nội dung cụ thể.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn