Mua nhà tái định cư

Ngày hỏi:17/08/2011

Chào luật sư ! Tôi mua chung cư tái định cư-có quyết định giao nhà của người tái định cư.Tôi muốn Nhập hộ khẩu vào căn nhà trên (tôi đã có hộ khẩu TP rồi và muốn chuyển hộ khẩu về căn nhà tái định cư) có được không  ? xin vui long Luật sư tư vấn. về căn hộ tái định cư _tôi muốn người tái định cư làm di chúc thừa kế căn hộ tái định cư (vì căn hộ này chưa có sổ hồng_ chỉ có quyết định giao nhà )để tránh trường hợp rắc rối với con cái người tái định cư  nếu không may người tái định cư chết như vậy có được không ? và thủ tục làm di chúc như thế nào và cơ quan nào xác nhận di chúc này ?xin cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Lê Doãn Tuấn tư vấn như sau:

  • chào bạn!
   - Bạn muốn nhập hộ khẩu vào căn nhà này, theo quy định tại điều 20 Luật cư trú có hiệu lực ngày 01/07/2007; thì chủ nhà phải làm văn bản cho bạn thuê, muộn, ở nhờ tại đại chỉ nơi bạn muốn nhập hộ khẩu. Bạn nên liên hệ Công an cấp quận huyện nơi bạn muốn nhập hộ khẩu để được hướng dẫn thủ tục và lấy những mẫu đơn cần thiết.

   - Nếu người bán nhà cho bạn cũng có ý muốn như bạn "lập di chúc" thì bạn và người này nên liên hệ với cơ quan công chứng để được hướng dẫn việc lập di chúc này. Khi đi bạn nên mang theo những giấy tờ nhân thân của người này (chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu có) và những giấy tờ liên quan đến tài sản muốn để lại theo di chúc để cơ quan công chứng kiểm tra.

   thân ái!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn