Mua nhà tranh chấp đã có quyết định của Tòa án

Ngày hỏi:27/08/2015

Xin tư vấn giúp Tôi trường hợp này: Tôi dự định mua một căn nhà: Người bán có tên rên sổ hồng có 1 người chị và 3 người anh , 4 người này đã khởi kiện ra tòa án vì cho rằng nhà là của cha mẹ để lại nên họ yêu cầu khi anh chủ nhà bán thì tiền bán nhà phải chia làm 5 phần, mỗi người 1 phần. Sau khi tòa án xét xử xong thì có quyết định bác bỏ yêu cầu chia tài sản của họ và trong thời hạn 3 tháng họ phải ra khỏi nhà trong thời hạn 3 tháng kể từ khi bản án có hiệu lực. Đến thời điểm này  đã quá thòi hạn họ vẫn ko chịu ra khỏi nhà. Trường hợp thứ 1: Nếu tại thời điểm này Tôi  vẫn tiến hành mua căn nhà này thì Tôi có quyền yêu cầu họ ra khỏi nhà ko như vậy có vi phạm pháp luật ko? họ yêu cầu Tôi là muốn họ ra khỏi nhà thì phải trả cho họ 800.000.000 đ( tám trăm triệu đồng), yêu cầu đó có chính đáng ko?  trong trường hợp này thì Tôi phải làm thế nào để bảo đảm quyền lợi cho mình. Trường hợp thứ 2: Tôi chờ  người bán  tiến hành cưỡng chế lấy lại nhà  rồi mới tiến hành thủ tục ra mua bán. Nếu như vậy thời gian tiền hành cưỡng chế trong bao lâu? và chi phí bao nhiêu? Mong anh/ chị luật sư tư vấn giúp.

  • Đây là trường hợp tranh chấp quyền sử dụng, quyền sở hữu đã được tòa án có thẩm quyền giải quyết và bản án đó đã có hiệu lực pháp luật về nguyên tắc những người có liên quan phải chấp hành bản án. Tuy nhiên trên thực tế việc thi hành án dân sự là rất khó khăn mất nhiều thời gian thậm chí bản án đó còn có thể bị hủy để xét xử lại...

   Thực sự trong trường hợp này nếu là bạn tôi sẽ tìm tới một bất động sản khác.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn