Mua nhà trong bao lâu thì được sang tên sổ đỏ

Ngày hỏi:24/08/2018

Ban tư vấn cho tôi hỏi, tôi vừa ký hợp đồng mua nhà từ một người bạn. Cho tôi hỏi sau bao lâu sau khi ký hợp đồng thì tôi được sang tên sổ đỏ. Cảm ơn!

Ngọc Lam - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điểm a Khoản Khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013 "Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi sau đây:

   Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất."

   Theo Khoản 6 Điều 95 "Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế."

   Như vậy theo như quy định trên đây thì trong khoản thời gian không quá 30 ngày từ ngày bạn ký hợp đồng mua nhà thì bạn có quyền đăng ký sang tên sổ đỏ.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn đăng ký biến động đất đai. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn