Mức đền bù giải phóng mặt bằng

Ngày hỏi:12/01/2011
Kính gửi luật sư      Tôi có câu hỏi mong muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau: Hiện tại gia đình tôi đang sở hữu 1 căn nhà, trước đây do ba mẹ tôi mua của nhà nước theo phương thức đấu giá. Nhưng đến năm 2007 căn nhà của gia đình tôi thuộc vào diện giải tỏa để xây dựng đường (con đường bên hông của chợ huyện) và chỉ được đền bù với mức giá chỉ bằng 1/2 giá thị trường   Nhưng bên cạnh đó thì mảnh đất của bạn ba tôi thì được đền bù cao hơn giá thị trường chỉ khác là mảnh đất của bạn ba tôi thì được giải tỏa để xây dựng đường quốc lộ, cho nên gia đình tôi đã ko đồng ý với mức giá như nhà nước đã đưa ra   Đến nay con đường vẫn chưa được thi công và căn nhà của gia đình tôi cũng ko được cấp phép xây dựng, do căn nhà có vị trí thuận lợi trong kinh doanh vì thế gia đình tôi muốn xây dựng lại để mở rộng kinh doanh. Vậy mong luật sư có thể tư vấn cho gia đình tôi về trường hợp này, rất cảm ơn luật sư.
  • Chào bạn

   Việc bạn hỏi đề nghị bạn liên hệ chính quyền địa phương để được giải quyết:
   1/ Nếu việc giải tỏa để phục vụ là đường theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì gia đình bạn phải chấp hành. Việc đền bù ko thỏa đáng thì gia đình bạn có quyến khiếu nại.
   2/ Nếu việc giải tỏa chỉ là dự án treo không thực hiện thì gia đình bạn có quyền đề nghị cơ quan chức năng xóa quy hoạch treo để gia đình bạn tiến hành các thủ tục xây dựng và ổn định cuộc sống

   Thân


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn