Mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ

Ngày hỏi:17/02/2020

Tôi có thắc mắc về mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ được quy định như thế nào? Văn bản pháp lý mới nhất quy định là văn bản nào? Mong nhận được hỗ trợ từ các bạn tư vấn. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 4 Nghị định 18/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/4/2020) quy định mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền như sau:

   1. Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ là 50.000.000 đồng đối với cá nhân và 100.000.000 đồng đối với tổ chức.

   2. Mức phạt tiền quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân, mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính của tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cùng hành vi vi phạm hành chính của cá nhân.

   3. Thẩm quyền phạt tiền của những người được quy định từ Điều 14 đến Điều 22 Nghị định này là thẩm quyền áp dụng đối với một hành vi vi phạm hành chính của cá nhân; đối với hành vi vi phạm của tổ chức, người có thẩm quyền được phạt tiền bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn