Muốn thêm tên vợ trong sổ đỏ

Ngày hỏi:19/11/2014

Xin chào Luật Sư, Tôi trước có mua mảnh đất và đã làm sổ đỏ, nhưng do đợt đó công việc bận nên vợ tôi  không thu xếp để đến đăng ký trong tên người sử dụng đất, và hiện tại trên sổ đỏ chỉ có mình tên tôi. Luật sư cho tôi hỏi , giờ tôi muốn thêm tên vợ tôi trong quyền sử dụng đất thì cần những yêu cầu gì?Và có mất nhiều thủ tục và chi phí không? Xin chân thành cảm ơn luật sư

  • Việc này hoàn toàn thực hiện được. Tuy nhiên vợ chồng bạn cũng cần xem việc này có cần thiết hay không nếu tài sản đó được hình thành trong thời kỳ hôn nhân thì vợ bạn không có tên trên đó cũng vẫn có quyền như bạn - đây là quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000.

   Trường hợp vợ chồng bạn nhất định muốn cả hai người cùng có tên trên giấy chứng nhận thì thực hiện việc đăng ký điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận và thực hiện thủ tục tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận huyện nơi có thửa đất.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn