Nếu chưa được cấp sổ đỏ, nếu có tranh chấp xảy ra, hợp đồng tặng cho qsd đất có giá trị không?

Ngày hỏi:14/09/2012

ôi xin chuyên mục tư vấn pháp luật giúp tôi vấn đề sau: Hiện nay tôi có mảnh đất được bố tôi tặng cho quyền sử dụng đất với diện tích 165m2 tai phú bài. Do bố tôi chỉ cho đất tròng cây lâu năm nên tôi không đủ điều kiện được cấp Chứng nhận QSD đất (đất bố tôi hơn 1000m2, đã lập hđ tặng cho qsd đất trồng cây lâu năm 165m2 được chứng thực tại UBND phường Phú Bài). Cho phép tôi xin được giúp đỡ như sau: mảnh đất của tôi có giá trị pháp lý không? Tôi có phải nộp thuế nông nghiệp 165m2 không? Nếu chưa được cấp sổ đỏ, nếu có tranh chấp xảy ra, hợp đồng tặng cho qsd đất của tôi có giá trị không? Toi kính tha thiết xin được tư vấn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Liên quan đến nội dung nêu trên, do gia đình ông (bà) không nói rõ cụ thể thời điểm tặng cho, giấy tờ của người tặng cho như thế nào?... quá trình nộp thuế đất hàng năm. Do vậy, chuyên mục tư vấn pháp luật không có căn cứ để trả lời cho gia đình ông, bà được.

   Đề nghị ông, (bà) liên hệ với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Hương Thủy để được hướng dẫn, giải quyết (khi đi nhớ mang theo các giấy tờ liên quan để được giải đáp cụ thể).


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn