Ngăn cản cưỡng chế trái phép

Ngày hỏi:25/08/2015

Kính chào Luật sư Năm 1994 gia đình tôi có khai hoang 01 lô đất ở dãy hai. đến năm 2008 được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận QSD đất. Quá trình sinh sống, gia đình của tôi có tôn tạo và tự mở con đường để vào nhà từ năm 1994 đến nay. Năm 2006 UBND thành phố xây dựng quy hoạch khu vực đất gia đình tôi, trong đó có quy hoạch con đường 10,5m đia qua và nằm chồng trên con đường của gia đình tôi. Từ khi quy hoạch đến nay chưa có thông báo thu hồi đất hay làm đường mà chỉ mới trên giấy tờ. Năm 2015 có gia đình đến mua đất ở khu vực gần nhà tôi và cho xe chở vật liệu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Gia đình tôi phải rào con đường của mình lại không cho xe đi qua và bị UBND phường đến thóng báo tháo dở, cưởng chế phần hàng rào với lý do tôi làm cản trở giao thông, vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Vậy xin được tư vấn việc làm của phường có đúng pháp luật không? Tôi đang khiếu nại toàn bộ phần đất quy hoạch đường giao thông và con đường của tôi là do gia đình khai hoang, tôn tạo từ năm 1994 đến nay ( có các hộ liền kề ký xác nhận)  Gia đình của tôi có được yêu cầu đền bù, hỗ trợ khi nhà nước thực hiện quy hoạch hay không? Xin trân trọng cảm ơn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Gia đình ông được cấp giấy chứng nhận QSD đất chưa? Trong giấy có thể hiện con đường thuộc quyền sở hữu của mình hay không?

   Nếu không thì ông không có quyền ngăn cản giao thông, và phường giải quyết như thế là đúng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn