Nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/07/2018

Nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Huy. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/7/2015, nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng được quy định tại ĐIều 37 Luật kinh doanh bất động sản 2006 với nội dung như sau:

   - Trong thời gian thuê mua phải bảo quản, sử dụng nhà, công trình xây dựng đúng công năng, thiết kế và các thỏa thuận trong hợp đồng.

   - Cải tạo, sửa chữa nhà, công trình xây dựng phải được sự đồng ý của bên cho thuê mua.

   - Thanh toán tiền thuê mua nhà, công trình xây dựng theo thời hạn và phương thức thỏa thuận trong hợp đồng.

   - Thực hiện các nghĩa vụ khi hết hạn thuê mua theo hợp đồng.

   - Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

   - Các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm Luật kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn