Nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản

Ngày hỏi:26/07/2018

Chào anh/chị Ban biên tập, tôi tên Diệu Hoa sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản nên có tìm hiểu một vài quy định để hỗ trợ cho công việc, đây được xem là một ngành đang được ưa chuộng và phổ biến hiện này. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập hỗ trợ: doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản có nghĩa vụ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 72 Luật kinh doanh bất động sản 2014, nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản được quy định như sau:

   1. Bảo đảm bất động sản được đưa lên sàn giao dịch phải có đủ điều kiện được giao dịch.

   2. Cung cấp đầy đủ, trung thực hồ sơ, thông tin về bất động sản và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp.

   3. Bảo đảm cơ sở vật chất, kỹ thuật và điều kiện hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

   4. Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   5. Thực hiện nghĩa vụ về thuế với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

   6. Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

   7. Các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật kinh doanh bất động sản 2014. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn