Người dân tộc có được miễn phí trước bạ khi cấp sổ đỏ không?

Ngày hỏi:09/12/2014
Gia đình tôi chuyển về xã Bản Công - Huyện Trạm Tấu từ năm 2010, gia đình tôi có một mảnh đất thuộc xã Bản Công - Trạm Tấu, là xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực 30a của chính phủ. Hiện gia gia đình tôi muốn làm giấy tờ để xin cấp sổ đỏ. Xin hỏi với trường hợp gia đình tôi là người dân tộc Tày thì có được miễn phí trước bạ không? Tôi xin cảm ơn!
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 45/2011/NĐ-CP ngày 17/06/2011 về lệ phí trước bạ thì một trong những trường hợp được miễn lệ phí trước bạ là:

   “1. Nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân ở các xã thuộc Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; nhà ở, đất ở của hộ gia đình, cá nhân đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.”

   Vậy nếu mảnh đất của gia đình bạn là đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn theo quy định nêu trên thì sẽ thuộc diện được miễn lệ phí trước bạ.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn