Người nước ngoài được mua bao nhiêu căn hộ chung cư?

Ngày hỏi:23/03/2019

Tôi hiện đang sinh sống tại Vinhome Tân Cảng. Tôi thấy trong khu nhà tôi sống có rất nhiều người nước ngoài sinh sống. Tìm hiểu thì tôi được biết họ không chỉ có một căn, mà còn có căn để cho thuê. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Người nước ngoài được mua bao nhiêu căn hộ chung cư? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 159 Luật nhà ở 2014, có quy định về những cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

   - Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan;

   - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài);

   - Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

   Theo Điểm a Khoản 2 Điều 162 của Luật Nhà ở năm 2014, có quy định về quyền của chủ sở hữu nhà ở của cá nhân nước ngoài như sau:

   Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư;

   Như vậy theo quy định trên thì, cá nhân là người nước ngoài được quyền mua nhà chung cư tại Việt Nam. Nhưng việc được sở hữu bao nhiêu căn hộ tùy thuộc vào số lượng căn nhà chung cư trong tòa chung cư đó, nhưng việc sở hữu số lượng căn hộ chung cư phải đáp ứng yêu cầu nói trên.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn