Người nước ngoài được sở hữu tối đa bao nhiêu căn chung cư tại Việt Nam?

Ngày hỏi:09/05/2019

Tôi có một người bạn nước ngoài, anh ấy đang có nhu cầu đầu tư làm ăn tại Việt Nam mà cụ thể là lĩnh vực bất động sản, tôi muốn hỏi người nước ngoài như anh ấy thì được mua tối đa bao nhiêu căn chung cư tại Việt Nam?

dangthithanh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 29 Thông tư 19/2016/TT-BXD hướng dẫn Luật Nhà ở và Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở quy định:

   - Đối với một tòa nhà chung cư (kể cả nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp) thì tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ có mục đích để ở của tòa nhà đó. Trường hợp tòa nhà chung cư có nhiều đơn nguyên hoặc nhiều khối nhà cùng chung khối đế thì tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ có Mục đích để ở của mỗi đơn nguyên, mỗi khối nhà.

   Như vậy pháp luật Việt Nam không giới hạn số căn chung cư mà một người nước ngoài có thể sở hữu mà chỉ giới hạn số căn chung cư mà người nước ngoài sở hữu trong một đơn nguyên, một khối nhà là không quá 30% tổng số căn hộ có mục đích để ở của tòa nhà đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của anh/chị.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT