Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải có giấy tờ gì để chứng minh được sở hữu nhà ở tại việt Nam?

Ngày hỏi:03/01/2019

Chào Ban biên tập, chị tôi là người Việt Nam hiện định cư ở nước ngoài, nay muốn được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì cần có những giấy tờ nào? Rất mong Ban biên tập hỗ trợ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở, có quy định đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải có giấy tờ theo quy định sau đây để được sở hữu nhà ở:

   - Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;

   - Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ít cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sở hữu nhà ở
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn