Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng trước năm 2015 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/07/2018

Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng trước ngày 01/01/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Bảo. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2015, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng trước năm 2015 được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Trước ngày 01/01/2015, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng được quy định tại Điều 4 Luật Xây dựng 2003 với nội dung như sau:

   - Bảo đảm xây dựng công trình theo quy hoạch, thiết kế; bảo đảm mỹ quan công trình, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung; phù hợp với điều kiện tự nhiên, đặc điểm văn hoá, xã hội của từng địa phương; kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh;

   - Tuân thủ quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng;

   - Bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn công trình, tính mạng con người và tài sản, phòng, chống cháy, nổ, vệ sinh môi trường;

   - Bảo đảm xây dựng đồng bộ trong từng công trình, đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật;

   - Bảo đảm tiết kiệm, có hiệu quả, chống lãng phí, thất thoát và các tiêu cực khác trong xây dựng.

   Trên đây là nội dung trả lời về nguyên tắc cơ bản trong hoạt động xây dựng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Xây dựng 2003.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn